Các lỗi thường gặp và lưu ý khi sử dụng bình xịt kem tươi

Đăng ngày 2020-08-26 10:23:35

Nội dung

Bình xịt kem tươi hay bình tạo Soda là sản phẩm không thể thiếu trong các quầy bar hiện đại. Sử dụng bình xịt kem an toàn, hương vị bông kem được giữ nguyên và có thể nâng tầm những món ăn tráng miệng, nước uống trở nên nghệ thuật và sang trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tạo được bông kem đúng chuẩn nếu như chưa thực sự hiểu về cấu tạo và cách vận hành của loại bình xịt kem tươi mà bạn đang sử dụng.

Trong bài viết này, Charles Wembley sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng bình xịt kem tươi không đúng cách và cách khắc phục.

1. Làm gãy đầu kim khi lắp viên gas N20 tạo bông kem:

Nguyên nhân: Khi lắp viên gas N20 tạo bông kem sẽ có đầu kem của bình xịt kem để làm thủng đầu mềm của viên gas, đầu kem này rất dễ bị gãy nếu bạn chưa lắp viên gas ngay ngắn đã vội vàng vặn bộ phận cứng gây gãy đầu kim. Khi làm gãy đầu kim này bạn bắt buộc phải thay toàn bộ phần đầu của bình xịt kem tươi – tốn kém.

Cách khắc phục: lắp chậm rãi, cẩn thận, chắc chắn viên gas đã ngay ngắn đúng vị trí mới vặn vào.

2. Bơm kem không ra hoặc gas xì ra theo đầu van khi bơm gas vào:

Nguyên nhân: có thể do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

- Do lượng whipping cream quá nhiều

- Do không tháo rời gioăng cao su và các bộ linh kiện khi vệ sinh dẫn đến kem bám lại sau mỗi lần sử dụng hết gây tắc nghẽn.

- Gas xì do chưa kiểm tra siết chặt các bộ phận trong bình lắc.

Cách khắc phục:

- Giảm bớt lượng whipping cream trong công thức

- Bạn tháo rời tất cả linh kiện ra và vệ sinh theo trình tự sau, sau khi vệ sinh kỹ nhớ siết chặt các bộ phận trong bình lắc để tránh bị xì gas :

  • Tháo gioăng cao su
  • Tháo đầu tạo hoa cho kem
  • Gỡ van ra khỏi đầu bình kem
  • Vệ sinh bằng nước sạch sẽ các linh kiện phần đầu nắp bình xịt kem tươi sau khi tháo rời, đảm bảo không còn kem dư thừa dính lại.

             Tham khảo thêm hướng dẫn vệ sinh bình xịt kem tươi tại đây.

3. Kem lỏng, chảy, khó tạo hình:

Nguyên nhân: kem lỏng chảy, khó tạo hình có thể do lượng whipping cream trong công thức quá ít hoặc lắc bình xịt bông kem không đúng cách.

Cách khắc phục: tăng lượng whipping cream trong công thức và lắc bình tạo bông kem theo hướng thẳng đứng và dốc ngược đầu xuống để đảm bảo kem trong bình được trộn đều. Không lắc quá nhiều nếu không kem sẽ bị chai, vón cục. Lắc mạnh theo góc 60 – 90 độ, lắc 30-40 cái với bình dung tích 0.5L và 60 – 80 cái với bình 1L.

4. Bình kem bị nghẹt sau khi mới bắt được 2-3 bông kem, kem trong bình còn nhiều nhưng bị vón cục lại và đặc.

Nguyên nhân: Tình trạng trên phần lớn do các nguyên nhân sau:

  • Bảo quản nguyên liệu làm bông kem sai cách
  • Lắc bình tạo bông kem sai cách
  • Bảo quản bình tạo bông kem sai cách, bình để ở nhiệt độ không thích hợp, tư thế đặt bình sai….

Cách khắc phục:

  • Luôn kiểm tra nguyên liệu kỹ càng trước khi sử dụng
  • Lắc bình kem đúng tư thế, lắc đủ số lần, không lắc quá nhiều
  • Bảo quản bình tạo bông kem ở nhiệt độ thích hợp (8 độ C), tránh để bình tạo bông kem ở tư thế đứng, đầu bình dốc lên trên quá lâu, tránh kem bị tập trung xuống đáy bình, gây nghẹt vì không xuống được đầu bắt.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn thao tác và sử dụng bình xịt kem tươi dễ dàng hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bình xịt kem tươi chất lượng, đúng chuẩn hãy tham khảo và lựa chọn bình xịt kem tươi ITIS – Phân phối độc quyền bởi Charles Wembley. Bình xịt kem ITIS được sản xuất ở Hungary, thuộc trong số những bình xịt kem chuyên dụng được công nhận. Thiết kế được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp thể hiện sự mạnh mẽ và sang trong, với độ bền bỉ cao nên được nhiều bartender chuyên nghiệp sử dụng cho việc tạo bông kem, tạo hình trang trí cho kem tươi, kem whipping. Sản phẩm đang được Starbucks Nhật bản tin dùng.