Lựa chọn máy pha cà phê cho quán

Đăng ngày 2020-05-31 20:54:55

Nội dung

Máy xay cafe và máy pha café Espresso là những thuật ngữ đã không còn xa lạ gì với những bạn đã, đang và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực F&B ngày nay. Cùng với sự phát triển của nhu cầu khách hàng, sự phát triển về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của các thiết bị cung cấp trên thị trường cũng rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Máy xay và máy pha café giúp ích rất nhiều trong việc vận hành quán kinh doanh hiệu quả, tạo nên menu đa dạng cho quán cà phê với các món truyền thống như cafe đen đá, cafe sữa đá hay các món mới  như Capucciano nóng/đá, macciato, latte,....Vì vậy việc chọn lựa chính xác thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình sẽ góp phần nâng cao hiệu suất, tối ưu lợi nhuận cho quán. Vậy nên mua máy pha cà phê loại nào tốt? Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn nên cân nhắc xem xét trước khi quyết định mua máy.

Các loại máy pha cafe

Máy cơ, bán tự động, tự động và siêu tự động-Những dòng máy pha café Espresso có lịch sử lâu dài kể từ những năm cuối thế kỷ 19, kể từ đó đến nay có rất nhiều những thay đổi và những cải tiến với các thiết bị máy pha này. Những máy pha café đời đầu thường chỉ mạnh về áp lực nước, nhưng theo thời gian, những thiết kế của pít tông hay vòi hơi cũng đã được cải tiến.

Máy cơ

Máy pha café bằng cơ là máy hoạt động tùy thuộc vào barista sử dụng pít tông máy. Barista sẽ hoàn toàn sử dụng kỹ năng của mình để điểu khiển áp lực nước, nhiệt độ, lượng nước, lực ép để tạo ra café. Dòng máy cơ này không phổ biến nhiều. Tuy nhiên giới Barista chuyên nghiệp ở Châu Âu rất thích sử dụng loại máy này. Với máy cơ này, Barista có thể tự mình điều chỉnh các yếu tố để tạo nên hương vị café đúng như mong muốn.

Máy bán tự động

Dòng máy bán tự động là sự kết hợp giữa máy cơ và tự động. Để sử dụng được dòng máy pha café bán tự động, Barista cần được đào tạo các kỹ năng khá kỹ và sử dụng máy thành thục. Barista cần kỹ năng để có thể tự canh nước, canh giờ xác định thời gian sau khi nhấn nút để tạo được ly café như ý.

Máy café siêu tự động

Với các nút điểu khiển bằng nút bấm, việc sử dụng máy pha café, việc sử dụng máy đơn giản hơn nhiều so với dòng máy cơ và bán tự động. Bạn chỉ chuẩn bị các nguyên liệu, café, đường sữa,,…nhấn theo nút điều khiển đã được lập trình sẵn và ly café sẽ được tạo ra một cách nhanh chóng. Máy pha café tự động phù hợp với các nhà hàng đông khách, buffet khách sạn hay văn phòng, công sở.

Lựa chọn máy pha café theo nhu cầu sử dụng

Việc quyết định mua máy pha cafe chuyên nghiệp thương hiệu nào, tại nhà phân phối nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, những yếu tố dưới đây được xem là những tiêu chí cơ bản để bạn đánh giá và đưa ra sự lựa chọn của mình:

Mục đích sử dụng

Nếu bạn đang cần mua máy cho sử dụng gia đình, bàn có thể lựa chọn những dòng máy pha vừa và nhỏ, công suất trung bình. Nếu bạn là người đam mê café và muốn được tự mình pha những ly café Espresso, cà phê đen đá, cà phê sữa đá,...tại nhà, bạn có thể tham khảo dòng máy pha café Bezzera model BZ10.

Nếu bạn đang có dự định mở quán kinh doanh, bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng máy pha café chuyên nghiệp.

  • Điều quan trọng là bạn phải xác định được công suất quán mình sẽ phục vụ để từ đó có sự lựa chọn chính xác model máy phù hợp. Nếu quán của bạn rộng, với lượng khách đông, công suất trên 200 ly mỗi ngày mà máy pha của bạn chỉ đáp ứng được 60 ly mỗi ngày thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của mình.
  • Số lượng group head mỗi máy sẽ phụ thuộc vào số ly quán bạn cần. Phổ biến trên thị trường Việt Nam là hai loại máy 1 group và 2 groups phổ biến. Với công suất nhỏ, tầm 100-150 ly mỗi ngày bạn nên chọn máy 1 group, với công suất lớn hơn bạn có thể chọn loại 2 groups. Với những nơi có công suất lớn như sân bay, công sở, shopping mall bạn có thể cân đối chọn 2 groups hoặc 3 groups tùy vào ngân sách và nhu cầu của mình.
  • Công suất hoạt động của máy: Bạn cần hỏi rõ và demo sản phẩm thực tế với nhà phân phối sản phẩm để nhà phân phối tư vấn kỹ cho bạn. Vì công suất này sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành quán của bạn sau này. Đồng thời cần làm rõ chi tiết cách pha cafe đối với từng loại máy để có quyết định chọn dòng máy pha cafe nào.
  • Kích thước nồi hơi: Thông tin này luôn thể hiện rõ trong mỗi chi tiết kỹ thuật của mỗi máy cho mỗi thương hiệu, nhà phân phối tốt cũng sẽ tư vấn cho bạn kỹ thông tin này. Hiện nay trên thị trường, máy 1 group là 1,8-5L, 2 goups là 5-12L, 3 goups là 11-18L.
  • Thời gian đốt nóng: Hầu hết các dòng máy pha công nghiệp trên thị trường như máy pha café Nouva Simonelli, Astoria, Casadio,..thời gian đốt nóng là 30 phút. Nghĩa là bạn cần khởi động máy 30 phút trước khi vận hành máy. Riêng với máy pha café Bezzera, thời gian này tương ứng là 15-20 phút.

Tham khảo thêm các thuật ngữ liên quan đến café: https://giaiphaphoreca.vn/bai-viet/cac-thuat-ngu-lien-quan-den-cafe

Giá thành

Giá thành sản phẩm tùy thuộc rất nhiều vào thương hiệu sản phẩm, xuất xứ, cũng như chế độ, dịch vụ của nhà phân phối trên thị trường. Bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ra quyết định, vì một máy pha café có thể rẻ hơn mấy triệu tuy nhiên sử dụng không bền, trong quá trình hoạt động hay bị hư hỏng, dịch vụ bảo trì không tốt, sparepart mua đắt,… thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy là người mua hàng thông mình và sáng suốt.

Thông số kỹ thuật

Những thông số này luôn đi kèm với máy, bạn nên xem xét kỹ các thông số này để cân nhắc việc lựa chọn máy phù hợp với diện tích sử dụng, công suất sử dụng, thời gian sử dụng máy,…

Bảo hành bảo trì chính hãng

Việc bảo hành bảo trì máy rất quan trọng khi bạn vận hành quán. Chất lượng dịch vụ của nhà phân phối có thể được đánh giá ở giai đoạn này. Hãy tìm đến những nhà phân phối chính hãng, với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn tốt, để có thể có được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hơn nữa, việc thay thế sparepart nếu không cẩn thận cũng sẽ gây ra những chi phí lớn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Với những nhà phân phối chính hang, sparepart thường sẽ được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành. Charles Wembley/Tân Long là nhà phân phối chính hãng, độc quyền của thương hiệu máy pha café chuyên nghiệp Bezzera, 100% được sản xuất tại Ý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dịch vụ của Charles Wembley/Tân Long được các khách hàng chuỗi lớn tin tưởng, cùng đồng hành trong suốt nhiều năm như Pizza Hut, KFC, Starbucks, Highlands,…

Xem them các sản phẩm máy pha café cho quán Bezzera đang được phân phối độc quyền, chính hãng bởi Charles Wembley/Tân Long tại đây