Máy xay sinh tố công nghiệp là gì.

Đăng ngày 2020-10-15 11:21:08

Nội dung

Máy xay sinh tố Blendtec Connoisseur 825

Nếu bạn mở quán kinh doanh cà phê, trà sữa hay sinh tố cần mua 1 máy xay sinh tố, có lẽ điều đầu tiên bạn nghĩ tới là ra siêu thị mua 1 máy xay sinh tố thông thường . Hãy suy nghĩ lại. Có nhiều yếu tố khiến cho việc sử dụng máy xay gia dụng cho nhu cầu của quán là không phù hợp.  Hãy cùng Giải pháp Horeca điểm qua các yếu tố này.

1. Máy xay sinh tố công nghiệp là gì?

Các sản phẩm Máy xay sinh tố công nghiệp, hay thường được gọi là máy xay sinh tố thương mại (commercial blender), là máy xay được thiết kế để sử dụng trong các nhà hàng, các quán cà phê, sinh tố, trà sữa... Máy xay thương mại được thiết kế với những yêu cầu và tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu kinh doanh của nhà hàng, quán giải khát. Các nhu cầu này khác hoàn toàn so với nhu cầu sử dụng tại nhà, cả về tần suất sử dụng, dễ dàng vệ sinh, thời gian hoàn thành 1 món, chi phí bảo trì...

2. Ưu điểm của máy xay sinh tố chuyên nghiệp

Bền bỉ, đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục

Máy xay sinh tố cho quán được thiết kế với tiêu chí bền bỉ ngay từ đầu. Do đó trong suốt vòng đời của nó, máy xay chuyên dụng sẽ tốn ít chi phí bảo dưỡng hơn. Ngược lại, với 1 máy xay gia dụng, nếu bạn dùng cho môi trường cần sử dụng liên tục như nhà hàng, quán cà phê, sinh tố... thì việc trục trặc, hỏng hóc là không tránh khỏi, và chi phí sửa chữa, thay thế sẽ không hề nhỏ. Máy xay sinh tố chuyên nghiệp thường được chế tạo để thích ứng với môi trường làm việc, chống lại sự xâm nhập của nước để kéo dài tuổi thọ và tăng tính an toàn.

Các dòng máy xay sinh tố gia dụng chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng vài lần/ngày, còn máy xay sinh tố chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng 50 - 100 lần hoặc hơn trong 1 ngày.

Tốc độ xay nhanh hơn

Máy xay sinh tố thương mại vận hành tốc độ cao đến mức ngay cả máy xay sinh tố gia đình mạnh nhất cũng không thể cạnh tranh. Trung bình, một máy xay sinh tố thương mại mất ít nhất 20 giây để tạo ra một ly sinh tố. Thời gian hoàn thành nhanh hơn giúp cho bạn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, tăng độ hài lòng của khách hàng. Một lợi ích khác không kém phần quan trọng là giúp bạn nâng cao công suất phục vụ của quán, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Tốc độ cắt của máy xay sinh tố của bạn được đo bằng RPM (số vòng quay mỗi phút). RPM càng cao nghĩa là tốc độ xay của máy càng nhanh. Trung bình, máy xay thương mại có thể chạy với tốc độ từ 1.000-20.000 vòng / phút.

Ngoài ra, mã lực đóng một phần trong tốc độ cắt động cơ của bạn. Công suất càng cao, máy xay của bạn sẽ càng hữu dụng. Hầu hết các máy xay gia đình có công suất 300-600 watt. Mặt khác, máy xay sinh tố thương mại thường chạy ở mức 1.000 watt hoặc hơn.

Cần lưu ý, công suất không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác về cách máy xay của bạn sẽ hoạt động. Các yếu tố như tần suất sử dụng và thực phẩm được trộn cũng cần được xem xét khi tìm kiếm máy xay thương mại.

Đáp ứng đa dạng nhu cầu xay

Máy xay chuyên nghiệp quan tâm tới nguyên liệu và công thức chế biến của người dùng ngay từ khâu thiết kế. Các lưỡi dao, tùy chọn điều khiển, bảng điều khiển và thậm chí cả hình dạng cối xay được tạo ra để xử lý công việc trong môi trường thương mại. Chúng được chế tạo mạnh mẽ hơn để xử lý khối lượng lớn hơn các nguyên liệu và có thể tạo ra kết quả nhất quán nhanh hơn so với máy xay sinh tố. Nó có các điều khiển pha trộn chính xác để tạo ra kết quả nhất quán. Trên thực tế, nhiều máy xay thương mại có thể lập trình để nhiều người dùng có thể đạt được kết quả tương tự.

Mặc dù các nguyên liệu có độ mềm rắn khác nhau, máy xay chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu xay, kể cả các nguyên liệu có độ rắn cao như nước đá để tạo thành món đá xay.

Một số model như máy xay sinh tố Blendtec EZ 600 được trang bị bộ điều khiển lập trình hoặc bộ hẹn giờ. Bằng cách này, bạn có thể đi rảnh tay làm việc khác trong lúc máy hoạt động, và máy xay sẽ tự động ngừng xay trộn khi hoàn thành. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn làm việc trong một nhà bếp có khối lượng lớn và bạn cần phải ở một vài nơi cùng một lúc.

Máy xay Blendtec EZ 600 với bộ điều khiển lập trình tự động

Chất lượng sản phẩm đồng nhất

Thật tệ nếu khách hàng tới quán của bạn và thấy nhận thấy rằng ly sinh tố của họ uống lần này không ngon bằng lần trước họ ghé, và nguyên nhân bạn phát hiện ra là tại máy xay. Máy xay sinh tố chuyên nghiệp hoạt động ổn định, nhất quán, sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng đều. Bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi đầu tư vào máy xay sinh tố thương mại.

Bạn cần một chiếc máy xay sinh tố phù hợp, bền bỉ và duy trì chất lượng sau khi sử dụng. Máy xay thương mại cung cấp các đặc tính này, đồng thời có các tính năng an toàn để bảo vệ người dùng. Với nhu cầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, đầu tư vào máy xay sinh tố thương mại là sự đầu tư xứng đáng, cần thiết và tiết kiệm về lâu về dài.