Máy pha cà phê chuyên nghiệp


Máy xay cafe và máy pha café Espresso là những thuật ngữ đã không còn xa lạ gì với những bạn đã, đang và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực F&B ngày nay. Cùng với sự phát triển của nhu cầu khách hàng, sự phát triển về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của các thiết bị cung cấp trên thị trường cũng rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Máy xay và máy pha café giúp ích rất nhiều trong việc vận hành quán kinh doanh hiệu quả, tạo nên menu đa dạng cho quán cà phê với các món truyền thống như cafe đen đá, cafe sữa đá hay các món mới  như Capucciano nóng/đá, macciato, latte,....Vì vậy việc chọn lựa chính xác thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình sẽ góp phần nâng cao hiệu suất, tối ưu lợi nhuận cho quán. Vậy nên mua máy pha cà phê loại nào tốt? Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn nên cân nhắc xem xét trước khi quyết định mua máy.

Việc quyết định mua máy thương hiệu nào, tại nhà phân phối nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, những yếu tố dưới đây được xem là những tiêu chí cơ bản để bạn đánh giá và đưa ra sự lựa chọn của mình:

Mục đích sử dụng

Nếu bạn đang cần mua máy cho sử dụng gia đình, bàn có thể lựa chọn những dòng máy pha vừa và nhỏ, công suất trung bình. Nếu bạn là người đam mê café và muốn được tự mình pha những ly café Espresso tại nhà, bạn có thể tham khảo dòng máy pha café Bezzera model BZ10.

Nếu bạn đang có dự định mở quán kinh doanh, bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng máy pha café chuyên nghiệp.

  • Điều quan trọng là bạn phải xác định được công suất quán mình sẽ phục vụ để từ đó có sự lựa chọn chính xác model máy phù hợp. Nếu quán của bạn rộng, với lượng khách đông, công suất trên 200 ly mỗi ngày mà máy pha của bạn chỉ đáp ứng được 60 ly mỗi ngày thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của mình.
  • Số lượng group head mỗi máy sẽ phụ thuộc vào số ly quán bạn cần. Phổ biến trên thị trường Việt Nam là hai loại máy 1 group và 2 groups phổ biến. Với công suất nhỏ, tầm 100-150 ly mỗi ngày bạn nên chọn máy 1 group, với công suất lớn hơn bạn có thể chọn loại 2 groups. Với những nơi có công suất lớn như sân bay, công sở, shopping mall bạn có thể cân đối chọn 2 groups hoặc 3 groups tùy vào ngân sách và nhu cầu của mình.
  • Công suất hoạt động của máy: Bạn cần hỏi rõ và demo sản phẩm thực tế với nhà phân phối sản phẩm để nhà phân phối tư vấn kỹ cho bạn. Vì công suất này sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành quán của bạn sau này.
  • Kích thước nồi hơi: Thông tin này luôn thể hiện rõ trong mỗi chi tiết kỹ thuật của mỗi máy cho mỗi thương hiệu, nhà phân phối tốt cũng sẽ tư vấn cho bạn kỹ thông tin này. Hiện nay trên thị trường, máy 1 group là 1,8-5L, 2 goups là 5-12L, 3 goups là 11-18L.
  • Thời gian đốt nóng: Hầu hết các dòng máy pha công nghiệp trên thị trường như máy pha café Nouva Simonelli, Astoria, Casadio,..thời gian đốt nóng là 30 phút. Nghĩa là bạn cần khởi động máy 30 phút trước khi vận hành máy. Riêng với máy pha café Bezzera, thời gian này tương ứng là 15-20 phút.

Giá thành

Giá thành sản phẩm tùy thuộc rất nhiều vào thương hiệu sản phẩm, xuất xứ, cũng như chế độ, dịch vụ của nhà phân phối trên thị trường. Bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố trước khi ra quyết định, vì một máy pha café có thể rẻ hơn mấy triệu tuy nhiên sử dụng không bền, trong quá trình hoạt động hay bị hư hỏng, dịch vụ bảo trì không tốt, sparepart mua đắt,… thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy là người mua hàng thông mình và sáng suốt.

Thông số kỹ thuật

Những thông số này luôn đi kèm với máy, bạn nên xem xét kỹ các thông số này để cân nhắc việc lựa chọn máy phù hợp với diện tích sử dụng, công suất sử dụng, thời gian sử dụng máy,…

Bảo hành bảo trì chính hãng

Việc bảo hành bảo trì máy rất quan trọng khi bạn vận hành quán. Chất lượng dịch vụ của nhà phân phối có thể được đánh giá ở giai đoạn này. Hãy tìm đến nhà phân phối chính hãng Charles Wembley, với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn tốt, để có thể có được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hơn nữa, việc thay thế sparepart nếu không cẩn thận cũng sẽ gây ra những chi phí lớn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Với những nhà phân phối chính hãng, sparepart thường sẽ được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành. Charles Wembley/Tân Long là nhà phân phối chính hãng, độc quyền của thương hiệu máy pha café chuyên nghiệp Bezzera, 100% được sản xuất tại Ý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dịch vụ của Charles Wembley/Tân Long được các khách hàng chuỗi lớn tin tưởng, cùng đồng hành trong suốt nhiều năm như Pizza Hut, KFC, Starbucks, Highlands,…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất