Cách sử dụng máy pha cà phê
Muốn có được ly café ngon, bạn phải hiểu được các bộ phận của máy pha café và nguyên lý hoạt động để kiểm soát và tạo ra được hương vị café đúng như mong muốn. Chiếc máy pha café Espresso đầu tiên được phát minh bởi Luigi Bezzera, ở Ý vào năm 1901. Hiện nay nhà máy Bezzera đã hoạt động đến thế hệ thứ 4 và là một trong những nhà máy sản xuất máy pha café chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.
Lựa chọn máy pha cà phê cho quán
Máy xay cafe và máy pha café Espresso là những thuật ngữ đã không còn xa lạ gì với những bạn đã, đang và sẽ kinh doanh trong lĩnh vực F&B ngày nay, đặc biệt là kinh doanh quán cà phê. Cùng với sự phát triển của nhu cầu khách hàng, sự phát triển về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của các thiết bị cung cấp trên thị trường cũng rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn. Máy xay và máy pha café giúp ích rất nhiều trong việc vận hành quán kinh doanh hiệu quả, vì vậy việc chọn lựa chính xác thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình sẽ góp phần nâng cao hiệu suất, tối ưu lợi nhuận cho quán. Vậy nên mua máy pha cà phê loại nào là phù hợp? Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn nên cân nhắc xem xét trước khi quyết định mua máy.
Hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chiết xuất ra một shot espresso hoàn hảo, trong đó bao gồm chất lượng hạt café, chất lượng nguồn nước và thiết bị. Đôi khi, vấn đề vệ sinh của máy pha café lại không được chú ý lắm. Vì vậy, việc vệ sinh máy pha cà phê espresso nên tạo thành thói quen hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để máy pha café của bạn luôn hoạt động ở tình trạng tốt nhất, để tạo nên kết quả mà bạn luôn mong muốn với máy pha café của mình, đó là tạo nên một ly Espresso hoàn hảo.
Đánh giá máy xay sinh tố công nghiệp Blendtec Stealth 895 NBS
Máy xay sinh tố công nghiệp Blendtec Stealth 895 NBS là phát minh mới của hãng Blendtec, một trong những nhà máy dẫn đầu của Mỹ trong công nghệ máy xay sinh tố dành cho quán kinh doanh nước uống.
Hướng dẫn sử dụng bình xịt kem tươi đúng cách
Sử dụng bình xịt kem tươi kết hợp với viên gas N20 để tạo ra những bông kem tươi thật dễ dàng và nhanh chóng. Điều đó hoàn toàn là có thể, những bông kem được tạo ra tốt nhất bằng cách sử dụng bình xịt kem tươi và viên gas N20. Sử dụng bình xịt kem đem lại một lượng bông kem gấp đôi so với phương pháp bằng tay truyền thống. Hầu hết các chuỗi café lớn như Starbucks, Highlands, Coffee House, Trung Nguyên,…đang sử dụng để tạo ra một loại kem ngon cho café hoặc bánh ngọt. Hãy theo các chỉ dẫn dưới đây để có được những bông kem tươi mịn hoàn hảo nhé
Top các thương hiệu bình xịt kem được Barista khuyên dùng
Các ứng dụng của bình xịt kem được sử dụng rộng rãi ngày càng tăng trong ngành F&B. Việc sử dụng bình xịt kem an toàn, hương vị bông kem được giữ nguyên và có thể nâng tầm những món ăn tráng miệng, nước uống trở nên nghệ thuật và sang trọng. Đó là những lý do quan trọng bình xịt kem được ưa thích sử dụng như hiện nay.
Kiến thức cơ bản về qui trình làm Gelato
Chắc hẳn bạn đã có những kiến thức cơ bản về kem gelato và những nguyên liệu cần có để làm gelato. Giờ đây, việc trang bị thêm những thông tin về qui trình làm kem gelato và trang thiết bị làm kem sẽ giúp bạn có được đẩy đủ thông tin và có những lựa chọn đúng đắn để tối ưu hóa hiệu quả, đồng thời tạo ra những mẻ gelato chuẩn chất lượng. Các thiết bị làm kem nếu đúng theo tiêu chuẩn làm gelato thường là khá đắt đỏ. Những thiết bị này chủ yếu được nhập khẩu từ Ý tuy nhiên, sản phẩm tạo ra từ những thiết bị chuyên nghiệp này sẽ có chất lượng.
Nguyên liệu làm kem Gelato
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những nguyên liệu chính để làm Gelato. Một vài nguyên liệu khá là phổ biến, như sữa và kem. Một số khác, như đường dextrose hay glucose là những nguyên liệu đặc trưng chỉ có ở ngành kinh doanh Gelato.
Gelato là gì, phân biệt Gelato với Ice cream, Gelato thủ công Ý
Gelato có phải là một từ ngữ nước ngoài để chỉ ice cream, hay trong tiếng việt là “kem”? Hoàn toàn không phải như vậy. Gelato là từ tiếng Ý thường được sử dụng trong tiếng Anh cho kem được làm theo phong cách Ý. Gelato được làm từ sữa, kem và đường, có hương vị từ trái cây, hạt nghiền và các hương liệu khác. Gelato thường ít chất béo so với các loại kem khác. Điều gì đã khiến Gelato trở thành một đặc sản của nước Ý và đồng thời tạo nên một món tráng miệng ngày càng phổ biến với người tiêu dung. Cùng tìm hiều chi tiết về khái niệm Gelato, phân biệt Gelato và Ice cream đồng thời khám phá ý tưởng Gelato thủ công Ý, yếu tố góp phần nâng cao tầm nghệ thuật của Gelato.
Các chuỗi café lớn đang dùng bình xịt kem tươi loại nào?
Các món đá xay ngày càng được ưa chuộng và được đưa vào menu của nhiều chuỗi café lớn ở Việt Nam. Và thành phần không thể thiếu giúp tạo nên hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt của các món đá xay chính là lớp kem tươi bông xốp, béo ngậy bên trên. Để tạo ra lớp bông kem ngon miệng và đầy tính nghệ thuật đó, các Barista chuyên nghiệp đã sử dụng các loại bình xịt kem N20 chất lượng cao. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bình xịt kem tươi và viên gas kem từ nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, với các chuỗi cafe lớn trên thị trường, các thương hiệu uy tín luôn được tin dùng.
Bezzera B2016 sự lựa chọn tốt nhất cho một ly cà phê Espresso hoàn hảo
Các máy pha cà phê espresso B2016 mới tiếp tục giới thiệu các đặc trưng chính của BEZZERA: tính tin cậy, mạnh mẽ, linh hoạt. Trong phiên bản điện tử DE, hộp điều khiển quản lý việc định lượng cà phê được lập trình bởi người dùng. Dòng model B2016 1 group phù hợp với công suất quán tầm 100-150 ly/ngày, B2016 2 group phù hợp với công suất từ 200-250ly/ngày
Các thuật ngữ liên quan đến café
Pha café bằng máy đã trở nên phổ biến trong ngành kinh doanh F&B. Nếu như bạn đang có ý định mở quán kinh doanh café, hay chỉ là có đam mê với café và muốn tìm hiểu thêm các kiến thức cơ bản liên quan đến máy xay và máy pha café Espresso, những thuật ngữ dưới đây có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về lĩnh vực này. Những thông tin này có thể giúp bạn có những kiến thức cơ bản khi bạn liên hệ với nhà phân phối bán lẻ để mua thiết bị cũng như demo trải nghiệm ở các showroom, bar, triển lãm. Bạn hãy hỏi nhà phân phối tất cả những thông tin liên quan để có đánh giá toàn diện về chất lượng của máy trước khi ra quyết định lựa chọn thiết bị đúng theo nhu cầu của mình
4 lý do GUTA Cafe lựa chọn máy pha cà phê BEZZERA cho chuỗi hơn 50 cửa hàng mini shop cafe tiện lợi?
Chuỗi café GUTA được yêu thích bởi hương vị cà phê truyền thống, cách tạo nên sự khác biệt của GUTA là ly cà phê Việt Nam được nâng tầm với máy pha hiện đại, kết hợp với phương pháp rang mộc hạt cà phê có 1 không 2, mang đến một ly cà phê chuẩn gu của ta. Và dòng máy pha cà phê hiện đại được GUTA lựa chọn chính là siêu phẩm Máy pha cafe Bezzera B2016 DE 2 Group do Charles Wembley phân phối chính thức.
Ở nhà chống dịch, thử ngay sinh tố cà phê bí ngô với máy xay sinh tố Blendtec
Sinh tố cà phê bí ngô - Frozen Pumpkin Coffee Smoothie được sáng tạo bởi Matt Sedlacek - người sáng lập PerfectSmoothie.com , một trong những trang web phổ biến nhất về việc học cách làm sinh tố, với hơn 2 triệu độc giả cho đến nay. Đây là món sinh tố cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn vì chất béo trong thức uống này đến từ hạnh nhân - giàu chất xơ và tốt cho tim mạch.
Lợi ích của việc sử dụng bình xịt kem tươi
Ngày nay, việc sử dụng bình xịt kem trở nên phổ biến hơn tại các quán café, trà sữa, và là công cụ hỗ trợ ngày càng đắc lực cho các bạn Barista trong việc pha chế, thỏa sức sáng tạo với các món nước uống của mình.