Quy trình làm Gelato chuẩn cho quán kem Ý, Gelato shop

Đăng ngày 2020-09-15 10:44:12

Nội dung

Nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh một cửa hàng kem Ý đúng chuẩn và hút khách, hãy tham khảo ngay quy trình làm Gelato chuẩn cho quán kem Ý, Gelato shop dưới đây. Quy trình này không những giúp bạn có cái nhìn tổng quan chung về cách làm, phục vụ và bảo quản 1 số lượng kem lớn mà còn giúp bạn chọn được nguyên liệu, máy móc, thiết bị đi kèm sao cho việc vận hành quán kem trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Tùy thuộc vào menu kem mà bạn xây dựng, bạn sẽ có 1 list các nguyên liệu làm kem đáp ứng cho menu đó. Ngoài sữa, trái cây tươi,… có một vài nguyên liệu cơ bản mà hầu như quán kem nào cũng phải có như: bột nền kem sữa, các loại mứt làm kem, phụ gia, ….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nguyên liệu làm kem, bột làm kem, để làm kem Gelato chuẩn Ý, bạn có thể tham khảo nguyên liệu làm kem Comprital – một thương hiệu nguyên liệu làm Gelato lâu đời tại Ý và được nhiều quán kem nổi tiếng trên thế giới tin dùng.

Bước 2: Pha trộn:

Ở bước này bạn cân bột làm kem, đường, sữa tươi với tỷ lệ chính xác theo công thức sau đó sử dụng máy đánh kem cầm tay (Hand mixer) đánh cho hỗn hợp kem được đồng đều nhất.

Bước 3: Diệt khuẩn, “nấu” kem bằng máy thanh trùng Pasteurizer:

Mục đích của bước “nấu” kem này là nhằm hòa tan hoàn toàn hỗn hợp nguyên liệu và thanh trùng, diệt khuẩn giúp tăng hạn sử dụng của kem. Ở bước này, bạn có thể sử dụng máy thanh trùng kem hoặc dòng máy làm kem tích hợp cả chức năng Pasteurizer và Batch freezing vừa nấu kem vừa làm nguội, tạo ra kem nền thành phẩm. Nếu muốn tạo ra các loại kem hương vị, bạn có thể thêm các loại mứt làm kem, hương liệu làm kem vào tại bước này.

Bước 4: Hình thành, tạo cấu trúc kem thành phẩm.

Nếu sử dụng máy thanh trùng Pasteurizer ở bước 3 thì bước này bạn lấy hỗn hợp kem vừa nấu xong cho vào máy làm kem Batch freezer để làm kem thành phẩm.

Bước 5: Ổn định cấu trúc kem:

Sau khi sản xuất xong kem thành phẩm, bạn đưa kem vào tủ cấp đông nhanh (Blast freezer). Bước này nhằm mục đích ổn định, giúp giữ kem thành phẩm có cấu trúc dẻo tốt, có độ xốp, mịn theo yêu cầu và hạn chế sự hình thành tinh thể đá.

Bước 6: Trưng bày:

Sử dụng các loại tủ trưng bày – showcase kem để khách ghé thăm cửa hàng của bạn có thể dễ dàng lựa chọn các vị kem theo menu.

Bước 7: Bảo quản, trữ đông:

Sử dụng tủ trữ đông (Freezer) giúp làm cứng kem thành phẩm để dễ dàng vận chuyển và phân phối đi mọi nơi khi khách đặt hàng mang đi. Ngoài ra, đây cũng là bước bảo quản kem thành phẩm chưa bán hết giúp giảm cost chi cửa hàng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh. Để được tư vấn mở cửa hàng kem Ý hoặc tham gia các khóa học làm kem tại trường Đại học Carpigiani – Ý, hãy liên hệ ngay với Charles Wembley để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.