Lợi ích của việc sử dụng bình xịt kem tươi

Đăng ngày 2020-04-29 19:44:07

Nội dung

Bình xịt kem tươi là gì?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những bông kem trang trí trên các thức uống của các quán café, trà sữa,…Ngoài tác dụng là công cụ trang trí cho món nước uống trở nên hấp dẫn, bông kem còn gây ấn tượng với khách hàng sử dụng bởi hương vị béo ngậy, mềm mịn của lớp kem.

Ngày nay, việc sử dụng bình xịt kem trở nên phổ biến hơn tại các quán café, trà sữa, và là công cụ hỗ trợ ngày càng đắc lực cho các bạn Barista trong việc pha chế, thỏa sức sáng tạo với các món nước uống của mình.

Bình xịt kem tươi là bình bằng nhôm hoặc Inox, sử dụng cùng viên gas làm kem N20, với độ hòa tan cao trong chất béo và sữa. Khi bấm nút phun kem, bông kem được đẩy ra khỏi vòi bằng áp lực cao, tạo nên các bông kem mịn phồng xốp.

Các bộ phận của một bình xịt kem tươi

Dưới đây là một số bộ phận với tên gọi cơ bản của một bình xịt kem tươi. Tùy vào mỗi thương hiệu, các bộ phận đi kèm có thể khác nhau.

Lý do nên sử dụng bình xịt kem cho quầy pha chế

Việc sử dụng túi tam giác xịt kem tươi cho các quầy pha chế là giải pháp tiết kiệm rất nhiều cho việc vận hành quán, tuy nhiên để nâng tầm thương hiệu cũng nâng cao thẩm mỹ cho món nước uống, việc sử dụng bình xịt kem cũng được xem là một giải pháp nên được cân nhắc để đầu tư.


Một số lợi ích mà việc sử dụng bình xịt kem kết hợp với viên gas N20 có thể đem lại như sau:

  • Việc sử dụng bình xịt kem sẽ đem lại hiệu quả cao cho các Barista trong việc pha chế, tạo nên sự chuyên nghiệp cho Barista trong công việc cũng như thương hiệu của quán café, take away, trà sữa,…
  • Việc tạo hình bông kem được thực hiện dễ dàng và đem lại thẩm mỹ cao với các đường nét mềm mại, rõ nét tạo nên sự cuốn hút, hấp dẫn với thực khách với món nước uống.
  • Đảm bảo được hương vị, chất lượng của bông kem. Đa số các bình xịt kem đều sử dụng chất liệu Inox cao cấp với độ bền cao,  khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt nên rất thích hợp với việc tạo bông kem chuyên nghiệp.
  • Việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng khá đơn giản và tiện dụng, nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên pha chế.

Với những lý do trên, việc sử dụng bình xịt kem ngày càng trở thành xu hướng mà các Barista rất tin dùng tại quán café, từ các chuỗi café lớn như Starbucks, Highlands, Coffee House đến các quán café nhỏ, trà sữa.

Bình xịt kem tươi tạo ra bông kem như thế nào?

Để tạo được kem đánh bông, bạn phải sử dụng loại kem đặc (đánh bông). Loại kem này có hàm lượng chất béo tối ưu từ 27-36%. Khi gắn gas tạo bông kem N20 vào bình, N20 sẽ tan ngay vào trong sữa. Sau khi được lắc mạnh, các oxide nito sẽ làm tăng độ hấp thụ của kem vào chất béo. Khi nhấn cần gạt, nó sẽ giải phóng áp lực làm cho N20 nở ra bên trong phân tử chất béo, phân tán và tạo nên bông kem.

Đây cũng là lý do vì sao việc làm kem với bình xịt kem có thể tạo ra lượng bông kem gấp 4 lần so với việc tạo bông kem bằng tay.

Có thể sử dụng gas nào khác với bình xịt kem không?

Không, chỉ có loại gas N20 chuyên dụng cho bình xịt kem. N20 được sử dụng vì tính năng hòa tan nhanh chóng với chất béo. Ngoài ra, Oxide Nito là một loại khí trơ, không màu, không mùi, không vị và có tính kìm khuẩn cao, giữ được nguyên hương vị của bông kem.